TƯỜNG TRÌNH BUỔI CHẤM GIẢI CUỘC THI VẼ NGHỆ THUẬT (ART CONTEST)
DO HỌC KHU WESTMINSTER TỔ CHỨC NGÀY THỨ TƯ 4.12.2017
NHÂN DỊP TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN


Theo lời mời của Cô Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, đồng thời cũng là người đề xướng Giải Thưởng Cuộc Thi Vẽ Nghệ Thuật (Art Contest), Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại gồm 3 người là HS Đặng Ngọc Sinh, HS Lam Thủy và Chính Mung trong thành phần ban Giám Khảo cùng với một số quý vị trong hội cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH và một số nhân sĩ trong cộng đồng để chấm giải cuộc thi vẽ nghệ thuật với chủ đề “The Price of Freedom” (Cái Giá Cho Sự Tự Do).

Cuộc thi được tổ chức tại Học Khu Westminster (Board Room) tại địa chỉ 14121 Cedarwood Ave, Westminster, CA 92683. Tham dự cuộc thi là các em học sinh Lớp 7 & Lớp 8 của 3 trường Warner Middle School, Johnson Middle School và Stacey Middle School, thuộc học khu Westminster.

Các bức tranh được nhiều người chú ý là “The Journey of Freedom” của Trevor Tran, “Missing”, “Escape From War”.

Phóng Viên Thanh Phong của Nhật Báo Viễn Đông đã viết một bài phóng sự về sự kiện này, đồng thời có phỏng vấn HS Sinh, Lam Thủy, Chính Mung về cuộc thi vẽ nhân dịp tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

HS Đặng Ngọc Sinh đã trình bày ý tưởng của mình “Các em diễn tả được nỗi trăn trở, cái sự đau khổ của người Việt Nam mình khi phải bỏ nước ra đi. Nét vẽ các em có những cái đặc biệt mà người lớn không làm được.”

HS Lam Thủy: “Lam Thủy mới nhìn sơ sơ thôi đã thấy các em có sự cố gắng rất là nhiều, các em đã muốn diễn tả cái sự đau khổ của gia đình người Việt trên đường vượt thoát cộng sản tìm tự do, và tôi cũng thấy bước đầu các em đã có ý nghĩ tri ân nước Mỹ đã cưu mang gia đình các em.” 

Chúng tôi nhận thấy qua các bức tranh mà các em đã thể hiện và với chủ đề “The Price of Freedom”, mặc dù các em sinh trưởng và lớn lên tại Hoa Kỳ, nhưng có lẽ qua các câu truyện được các ông bà cha mẹ các em kể lại về cuộc chiến Việt Nam cũng như các cuộc hành trình vượt biển tìm tự do, mà các em tuy còn rất nhỏ ở tuổi 11, 12 cũng đã diễn tả được những sự mất mát, đau thương của các bậc cha anh đã trải qua.


Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi chấm thi:

  
  
Chụp hình lưu niệm
 

  
Các vị trong ban chấm thi chụp hình lưu niệm (ảnh do PV Thanh Phong)
  

  
  
HS Lam Thủy – Cô Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster,
HS Đặng Ngọc Sinh và một cựu chiến binh Hoa Kỳ.

  
Quang cảnh buổi chấm giải
  

  
"The Journey of Freedom" by Trevor Tran
  

Lam Thủy và Chính Mung

  
"Escape From War" 
  

  
"Missing"