TRIỂN LÃM HỘI HỌA & ĐIÊU KHẮC
"Cuộc Sống Muôn Mầu"
do Nhóm Họa Sĩ Nam Cali tổ chức tại
TRUNG TÂM VĂN HÓA CHÙA BẢO QUANG
February 14, 2018 - February 19, 2018
(29 Tết đến Mồng 4 Tết)
  
Viễn Đông online: Trang chủ » ĐỜI SỐNG » Văn Nghệ » 
Friday, 19/01/2018 - 08:35:49
                  
Mời dự triển lãm hội họa và điêu khắc
"Cuộc Sống Muôn Màu"
Bài BĂNG HUYỀN

“Cuộc Sống Muôn Màu” là tên của triển lãm hội họa và điêu khắc do Nhóm Họa Sĩ Nam Cali thực hiện, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, sẽ diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang (địa chỉ 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92703), bắt đầu từ ngày lễ Valentine 14 tháng 2, năm 2018 đến hết ngày 19 tháng 2, 2018 (nhằm ngày 29 Tết đến hết mồng 4 Tết Mậu Tuất). 
Phòng tranh mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày. 
Buổi lễ khai mạc phòng tranh sẽ diễn ra vào sáng thứ Sáu ngày 16 tháng 2 (tức mồng 1 Tết) lúc 10 giờ sáng. Bế mạc phòng tranh, Thứ Hai ngày 19 tháng 2 (Mồng 4 Tết) lúc 4 giờ chiều.

“Cuộc Sống Muôn Màu " với sự hội ngộ của 14 họa sĩ và điêu khắc gia: Ái Lan, Bảo Trâm, Biểu Trung, Chính Mung, Đặng Ngọc Sinh, Elizabeth Nguyễn, Kim Ngân, Lam Thủy, Lương Trường Thọ, Nguyễn Văn Bảy, Phong Trần, Trương Đình Uyên, Vũ Dung, với sự góp tranh đặc biệt của Thanh Trí Cao (Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang). 

Sự đam mê cái đẹp trong tạo hình, khát khao thu nhỏ những hình ảnh, phong cảnh những nơi mình đã đi qua, sự ám ảnh về sắc màu, về những tâm tư, ước vọng trong cuộc sống, đã thôi thúc 14 họa sĩ và điêu khắc gia Nhóm Họa Sĩ Nam Cali biến những ước mơ, những hình ảnh trong trí tưởng tượng thành những tác phẩm hiện hữu, sinh động.

Mười bốn phong cách, 14 cá tính sáng tạo khác nhau và bút pháp riêng biệt để biểu hiện ý tưởng độc lập của mình, với nhiều chất liệu đa dạng: sơn dầu, màu nước, màu acrylic, tranh lụa, tranh lụa 3 D, Mixed Media, digital, điêu khắc… Nhưng dù vẽ theo phong cách nào, trừu tượng, hiện thực, tân hiện thực, tranh phong cảnh…vân vân… Dù bút pháp mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, kết hợp bút pháp hội họa truyền thống của Việt Nam với kỹ thuật vẽ tranh hiện đại của thế giới… Cũng đều hứa hẹn sẽ đem đến cho người thưởng lãm một cái nhìn tổng quan ấn tượng về những khoảnh khắc muôn màu, muôn vẻ qua nhiều lát cắt của cuộc sống, thể hiện những cung bậc của thời gian, được tái hiện trên những bức tranh và bức tượng thật sống động. 
Giới thiệu lý do chọn “Cuộc Sống Muôn Màu” làm tên chủ đề của triển lãm, Họa sĩ Lam Thủy (Trưởng Nhóm Họa Sĩ Nam Cali) nói, “Cuộc sống của chúng ta với bao thay đổi thăng trầm, vui buồn, hạnh phúc, khổ đau, trải qua những đổi thay của năm tháng, của bốn mùa, tâm tư chúng ta thăng hoa theo những kỷ niệm vui vầy hạnh phúc, trầm lặng qua những ký ức buồn phiền. 

“Với những tâm tư trải dài qua nhiều chặng đường của kiếp người. Để các họa sĩ vẽ theo cảm hứng của mình, những hồi ức, trí tưởng tượng của mình về cuộc sống, con người, tình cảm, mọi thứ bao gồm cuộc sống trong đời người. Có cả dĩ vãng, hiện tại và tương lai. 

“Nhóm Họa Sĩ Nam Cali đem những cảm xúc đó vào tranh vẽ, vào những tượng điêu khắc nhằm gửi đến những người yêu nghệ thuật đến với cuộc triển lãm, cùng thưởng lãm vào dịp Xuân Mậu Tuất tại Chùa Bảo Quang, ngôi chùa có rất nhiều góc cạnh đẹp để qúy vị chụp những hình kỷ niệm nhân dịp đầu xuân.”

Họa sĩ và Điêu khắc gia Elizabeth Nguyễn
bên bức tượng đoạt giải nhất "Suy Tư" (Contemplating)
 
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Họa Sĩ Lam Thủy bên bức tranh sơn dầu
đoạt giải nhất "Dreamland" (Vùng Đất Hứa)
 
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

  
Họa sĩ Lam Thủy cho biết, “Mỗi họa sĩ sẽ mang đến từ 4 đến 6 bức tranh, khổ tranh 24 x 28, hoặc 16 x 20. Tranh có hai loại, loại phải có khung nếu vẽ tranh trên canvas mỏng, giúp bức tranh nhìn trang trọng. Còn những tranh nào vẽ trên canvas dầy thì không cần khung, vì gắn thêm khung sẽ rất nặng nề, những tranh này thường được vẽ chồm ra 4 cạnh của bức tranh.”

Xem tranh và cơ hội trúng thưởng

Theo họa sĩ Lam Thủy, ngoài buổi lễ khai mạc phòng tranh có mời các vị dân cử và HT Thích Quảng Thanh cắt băng khai mạc, những ngày diễn ra triển lãm, quý khách đến xem tranh, xem tượng, có thể đặt viết thư pháp, câu đối Tết do Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy viết tại chỗ. Hoặc vẽ chân dung tại chỗ do các Họa Sĩ Lam Thủy, Trương Đình Uyên, Ái Lan phụ trách.
  
Họa sĩ Lam Thủy giới thiệu thêm, “Chúng tôi sẽ tiếp tục sổ xố trúng thưởng tác phẩm hội họa, đã từng làm vào triển lãm tranh dịp tết năm ngoái rất thành công. Qúy vị chỉ cần mua $10 một vé xố, đi vòng quanh bàn bày tranh dành cho sổ xố, có 10 bức, hãy chọn bức quý vị thích, với trị giá của tranh từ $ 250. 
“Khi mua vé số, quý vị viết tên tranh mình thích vào phần cuốn của vé số để sổ và phần vé của mình. Cứ mỗi lần bán được 20 vé, là chúng tôi cho sổ xố một lần. Người khách may mắn sẽ được bức tranh mình thích. Xác suất trúng của quý vị rất nhiều. Đây là hình thức đầu năm thử thời vận, nếu may mắn trúng xố, được mang tác phẩm về làm đẹp trong nhà mình. Ngoài ra, tại triển lãm sẽ có bàn trưng bày những tiểu phẩm nhỏ, những tranh khổ nhỏ 4 x 6, hoặc 5 x 7, do Lam Thủy vẽ, có giá tượng trưng, khoảng $50, $60, quý vị có thể mua về treo trên kệ lò sưởi, trên bàn…”
Tâm tình của họa sĩ
Nói về những tranh của cá nhân sẽ mang đến triển lãm lần này, họa sĩ Lam Thủy chia sẻ, “Lam Thủy sẽ mang đến tranh lụa, tranh lụa 3 D, tranh màu nước, tranh sơn dầu, và sẽ mang bức tranh Lam Thủy đã được hạng nhất triển lãm tranh trong dòng chính, để khoe với khán giả xem tranh của cộng đồng dịp triển lãm Tết lần này.”
Họa sĩ Lam Thủy kể, “Trong cuộc triển lãm Annual Membership Show & Competition tại Showcase Gallery thuộc Orange County Fine Arts dành cho các hội viên của Orange County Fine Arts, từ ngày 3 tháng 12 năm 2017 đến hết ngày 14 tháng 1, 2018, trong khu South Coast Plaza Village, có sự tham dự của ba thành viên của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali (đồng thời cũng là hội viên của Orange County Fine Arts) và đã may mắn đều được trúng giải:

- “Dreamland” (Vùng Đất Hứa) tranh Sơn dầu 36”x 48” của Lam Thủy đoạt giải nhất (First Place Award) về bộ môn sơn dầu.
- “Colors of Autumn” (Sắc Thu) tranh mixed media (tổng hợp) 32”x40” của Chính Mung được giải danh dự (Honorable Mention) về bộ môn mixed media.

- “Contemplating” (Suy Tư) tượng đồng của Điêu Khắc Gia Elizabeth Nguyễn đoạt giải nhất về bộ môn điêu khắc. Diễn tả một cô bé tuổi mới lớn đang suy tư về cuộc sống, không biết sẽ theo hướng đi nào để có một tương lai tươi sáng trong cuộc đời mình.”

Nói về ý nghĩa bức tranh sơn dầu “Dreamland” (Vùng Đất Hứa), họa sĩ Lam Thủy chia sẻ, “Thế giới như đang trong tình trạng căng thẳng giữa các quốc gia mà chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, Lam Thủy vẽ bức tranh Dreamland mong ước thế giới luôn bình an, hòa bình với thiên nhiên trong lành, màu sắc tươi sáng của khung trời mơ mộng của cô gái với mái tóc vàng bay trong gió. Lam Thủy luôn nhớ tới quê hương Việt Nam nên vẽ chín con chim bồ câu (có xa có gần) tượng trưng cho dòng sông Cửu Long (chín con rồng), ước vọng hòa bình đến với người con gái trong tranh và đến với muôn người.” 

Họa sĩ Lam thủy bày tỏ niềm vui, “Vào tháng 11 năm 2017, trong cuộc triển lãm 3rd Annual Art Venture 2017 do Cultural Arts Committee thuộc thành phố Costa Mesa tổ chức tại Design Within Reach/South Coast Collection (SOCO) vào hai ngày 10-11 tháng 11 năm 2017, bức tranh màu nước của Lam Thủy với tựa đề “Peaceful” (Yên Bình) kích thước 20”x30” vẽ phong cảnh bên Mỹ này, đã được hai vị khách yêu tranh là ông bà Hansen, người Mỹ chọn mua. Bức tranh cũng đã đoạt giải ba (Third Place Award) tại Showcase Gallery trong năm 2017 thể loại water color.” 

Với họa sĩ Lam Thủy, hạnh phúc của người họa sĩ khi bán được tranh không chỉ có thêm tiền từ bức tranh bán được, “mà hạnh phúc vì có người đồng cảm với mình, người ta phải thích bức tranh đó, phải cùng cảm xúc như mình thì mới chọn mua bức tranh đó của mình. Dù tiền bạc bán được tranh là rất quan trọng. Nhưng theo LamThủy biết, nhiều họa sĩ hiện nay ít có người sống được nhờ nghề vẽ tranh, vẫn phải có một thu nhập ổn định khác để nuôi sống mình. Vẽ như một thú vui. Nhưng nếu bán được tranh thì đó là động lực để tiếp tục sáng tác và có tài lực để mua thêm vật liệu để vẽ.”

Họa sĩ Chính Mung bày tỏ, “Chúng tôi, các họa sĩ trong Nhóm cùng quy tụ với nhau với tư cách như là anh em trong gia đình, nên mỗi lần họp mặt có dịp chuẩn bị triển lãm chung, chúng tôi rất vui. Chúng tôi dù đi làm những công việc khác nhau để mưu sinh, không có thời giờ nhiều để sáng tác, nhưng vẫn vẽ để có được niềm vui, và khi đã nghĩ hưu rồi thì dành nhiều thời gian hơn cho vẽ, giúp tinh thần, thể xác mình khỏe thêm.

  
“Tôi cũng lớn tuổi rồi, về hưu rồi, chính nhờ hội họa làm cho cuộc sống mình có ý nghĩa để vui sống, chứ không có hội họa thì chắc sẽ dễ bệnh tật hơn. Hội họa là một cứu cánh cho sức khỏe về tinh thần. Ngoài vẽ, tôi còn sáng tác nhạc nữa, có lẽ nhờ hội họa và âm nhạc nên tôi thấy cuộc đời mình đáng sống lắm.”
Khoe về bức tranh “Colors of Autumn” (Sắc Thu) mà ông đã được giải danh dự (Honorable Mention) về bộ môn mixed media trong cuộc triển lãm Annual Membership Show & Competition, họa sĩ Chính Mung nói, “Bức tranh này theo trường phái Neo-impressionist, thiên về màu sắc mạnh, rực rỡ và theo thể loại mixed media của nền hội họa hiện đại. Mô tả một mùa thu đã qua nhưng đã lưu lại trong tâm tưởng con người. Khung cảnh như trong mơ với những rừng cây vàng lá bên bờ sông và xa trong mờ khói sương mây nước màu sắc thu vàng quyện với khung trời, nhắc nhớ thuở thanh bình đã qua.”
   
Vài nét về 14 họa sĩ và điêu khắc gia của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali

Aí Lan

Sinh tại Huế, Việt Nam. Học Mỹ Thuật Huế (1986). Hiện cư ngụ tại Quận Cam. Nghiêng về trường phái Biểu Tượng (Symbolism) và Bán Trừu Tượng (Semi-Abstract).
Triển lãm nhiều lần trong nước và hải ngoại. Giải thưởng Hội Mỹ Thuật Saigon 2006, 2007. Có tranh trong các bộ sưu tập tại Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Đại Hàn, Đài Loan và Singapore. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Bảo Trâm

Tốt nghiệp hội họa tại Portland State University. Hiện ngụ tại thành phố Anaheim, California. Là họa sĩ thuộc trường phái Trừu Tượng và đã có nhiều cuộc triển lãm như Gallary Orange County Creatives tại South Coast Highway, Laguna Beach, Gallary Liberty fine arts tại Thành phố Santa Ana.
  
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Biểu Trung

Học hội họa căn bản tại Âu Châu (Brussels). Thích tìm hiểu về Impressionist và classic movements cùng nhiều trường phái khác của hội họa Hoa Kỳ.
Tham gia “Shankars International Childrens Competition” (SICC) ở New Delhi và trúng giải cùng với trên 50 bé Việt Nam khác năm 1963.
Đã tham gia vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E
  
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Chính Mung

Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 tới 1982. Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại California. Tại hải ngoại đã chuyển qua thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương như Sunset Beach, Newport Beach, Huntington Beach, Laguna Beach. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.
Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.
  
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Đặng Ngọc Sinh

Sinh tại Phú Yên. Giáo Sư Trung Học Phú Yên 1964-1967. Sĩ Quan VNCH. Giảng Viên Trường
Đại Học Chính Trị Dalat 1970-1975. Tù nhân chính trị CS. Đến Hoa Kỳ 1993. Thành viên Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.
Tự học hội họa, thể hiện theo phong cách tự do và cảm hứng, trong hơn 50 năm cầm cọ Họa Sĩ đã vẽ những tác phẩm của mình trên lụa, sơn mài, sơn dầu. Họa Sĩ là tác giả của tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Midway City, California.
Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

Elizabeth Nguyễn

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org). Tốt nghiệp Bachelors Degree ngành Bussiness Administration tại Loyola University, Master Degree in Criminal Justice tại St. Leo University. Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

Kim Ngân

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art, CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali. Chuyên về hoa (nhất là về hoa lan) và sử dụng chất liệu sơn dầu để thể hiện.
 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Lam Thủy

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 đến 1975. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sở trường về tranh lụa (theo thể loại truyền thống), hiện nay đang áp dụng phương pháp 3-D vào tranh lụa. Tạo nên một nét mới lạ trong cách vẽ. Người xem có thể nhận ra khi ngắm nhìn tranh, và sẽ thấy trong tranh có khoảng không gian 3 chiều. Ngoài ra, họa sĩ còn có thêm những tiểu phẩm (tranh khuôn khổ nhỏ cỡ 4x6, 5x7) rất đặc biệt. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương như Sunset Beach, Newport Beach, Huntington Beach, Laguna Beach. Đã đoạt nhiều giải thưởng hạng nhất, nhì, ba trong các cuộc triển lãm.
Là hội viên Orange County Fine Art, California. Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm Trưởng Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bif%20!supportLineBreakNewLine%5D%2D%2D%3E
 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E
 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Lương Trường Thọ

Là họa sĩ theo trường phái trừu tượng (abstractionist), tranh rất phong phú về màu sắc và trí tưởng tượng. Là một trong những họa sĩ đã có nhiều cuộc triển lãm tại các nước như Việt Nam, Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Anh, Nhật….
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bif%20!supportLineBreakNewLine%5D%2D%2D%3ETốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Hiện là hội viên Orange County Fine Art, California, Exotic Art Club Hamburg, Đức, World Art Foundation, CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha.
Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.
 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E
 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Nguyễn Văn Bảy

Sinh tại Châu Đốc. Xuất thân từ Trường Vẽ Gia Định 1961.
Năm 1964, được bổ nhiệm Tổng Giám Thị và giảng dậy tại Trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Tham dự nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước hơn 50 năm qua. Đã được huy chương vàng, bạc năm1965 tại Saigon, huy chương đồng tại Paris 1964.

Năm 2009 được chọn trưng bày tác phẩm “Ánh Sáng và Niềm Tin” tại Quốc Hội California, Thủ phủ Sacramento. Hội viên Hội Họa Sĩ VNHN. Thành viên Nhóm HS Nam Cali.


 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Phong Trần

Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.
Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH 1973-1975.
Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.
Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.
Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.
Worked as a CAD Designer 1985-2015.
Là họa sĩ theo trường phái kỹ thuật digital.
Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.
 {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Trương Đình Uyên

Sinh tại Huế, Việt Nam. Tốt nghiệp cử nhân Mỹ Thuật (Bachelor of Arts) tại Oklahoma, Hoa Kỳ năm 1986. Hiện vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu về sáng tác mỹ thuật. Cư ngụ tại Orange County. Là hội viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

Vũ Dung

Dược Sĩ, hiện cư ngụ tại Orange County
Thích vẽ từ thuở nhỏ. Học vẽ từ thời Trung Học vào khoảng năm 1985 và sau đó 2005
Vẽ nhiều từ năm 2005, thể loại cảnh thiên nhiên và tranh trừu tượng ….
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bif%20gte%20vml%201%5D%3E%3Cv%3Ashapetype%20id%3D%22_x0000_t75%22%0A%20coordsize%3D%2221600%2C21600%22%20o%3Aspt%3D%2275%22%20o%3Apreferrelative%3D%22t%22%20path%3D%22m%404%405l%404%4011%409%4011%409%405xe%22%0A%20filled%3D%22f%22%20stroked%3D%22f%22%3E%0A%20%3Cv%3Astroke%20joinstyle%3D%22miter%22%2F%3E%3Cv%3Aformulas%3E%3Cv%3Af%20eqn%3D%22if%20lineDrawn%20pixelLineWidth%200%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%400%201%200%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%200%200%20%401%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%402%201%202%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%403%2021600%20pixelWidth%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%403%2021600%20pixelHeight%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%400%200%201%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%406%201%202%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%407%2021600%20pixelWidth%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%408%2021600%200%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%407%2021600%20pixelHeight%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%4010%2021600%200%22%2F%3E%3C%2Fv%3Aformulas%3E%3Cv%3Apath%20o%3Aextrusionok%3D%22f%22%20gradientshapeok%3D%22t%22%20o%3Aconnecttype%3D%22rect%22%2F%3E%0A%20%3Co%3Alock%20v%3Aext%3D%22edit%22%20aspectratio%3D%22t%22%2F%3E%3C%2Fv%3Ashapetype%3E%3Cv%3Ashape%20id%3D%22Picture_x0020_2%22%20o%3Aspid%3D%22_x0000_i1025%22%20type%3D%22%23_x0000_t75%22%0A%20alt%3D%22Description%3A%20http%3A%2F%2Fwww.viendongdaily.com%2Fres%2Ffckfolder%2FImage%2FNewEditor%2F2018%2F1%2F19-Jan-2018%2Fhinh14.jpg%22%0A%20style%3D'width%3A324pt%3Bheight%3A270pt%3Bvisibility%3Avisible'%3E%0A%20%3Cv%3Aimagedata%20src%3D%22file%3A%2F%2F%2FC%3A%5CUsers%5CMung%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtmlclip1%5C01%5Cclip_image001.jpg%22%0A%20%20o%3Atitle%3D%22hinh14%22%2F%3E%3C%2Fv%3Ashape%3E%3C!%5Bendif%5D%2D%2D%3E{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bif%20!vml%5D%2D%2D%3E {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Thanh Trí Cao

  Tên hiệu của HT Thích Quảng Thanh. Trong lãnh vực nghệ thuật Hòa Thượng là Họa Sĩ, Thi Sĩ, Nhiếp Ảnh Gia, Thiết kế các hòn non bộ và rất chuyên nghiệp trong nghệ thuật cắm hoa.   
{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E

Chính Mung nhờ nhật báo Viễn Đông chuyển lời mời đến đồng hương hãy ghé thăm phòng tranh để thưởng lãm các tác phẩm và dịp tết Mậu Tuất 2018, “Những quý vị từng đến các triển lãm từ bao năm qua của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali đều biết chúng tôi có triển lãm hằng năm vào dịp Tết, mong rằng quý vị hãy tiếp tục đến triển lãm lần này. Còn những ai chưa đến, thì xin hãy đến để chính thức gặp gỡ làm quen với các họa sĩ trong Nhóm, giúp Nhóm chúng tôi luôn có động lực phát triển thêm, tìm hiểu thêm và học hỏi thêm.”
Tiếp lời, Lam Thủy mời, “Xin kính mời các Phật tử của chùa Bảo Quang và đồng hương quanh vùng, cùng những quý vị đến từ phương xa vào dịp Tết, hãy đến xem triển lãm tranh của 14 họa sĩ và điêu khắc gia dịp tết Mậu Tuất này, mang về món quà mỹ thuật để trang trí trong nhà hoặc mua vé số để trúng thưởng tác phẩm hội họa. 

  
“Sắp bước sang năm Mậu Tuất, Lam Thủy xin thay mặt tất cả các họa sĩ của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali kính chúc quý đồng hương một mùa xuân thật bình yên, an vui, hạnh phúc, tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn và xin hãy ủng hộ các họa sĩ chúng tôi để có thêm động lực để tiếp tục sáng tác, phục vụ cho những sinh hoạt nghệ thuật trong cộng đồng người Việt tại quận Cam.”
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chính Mung (714) 360-8150.
 
                                                                                                                                                                                                   Băng Huyền
  

{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bif%20gte%20vml%201%5D%3E%3Cv%3Ashapetype%20id%3D%22_x0000_t75%22%0A%20coordsize%3D%2221600%2C21600%22%20o%3Aspt%3D%2275%22%20o%3Apreferrelative%3D%22t%22%20path%3D%22m%404%405l%404%4011%409%4011%409%405xe%22%0A%20filled%3D%22f%22%20stroked%3D%22f%22%3E%0A%20%3Cv%3Astroke%20joinstyle%3D%22miter%22%2F%3E%3Cv%3Aformulas%3E%3Cv%3Af%20eqn%3D%22if%20lineDrawn%20pixelLineWidth%200%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%400%201%200%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%200%200%20%401%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%402%201%202%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%403%2021600%20pixelWidth%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%403%2021600%20pixelHeight%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%400%200%201%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%406%201%202%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%407%2021600%20pixelWidth%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%408%2021600%200%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22prod%20%407%2021600%20pixelHeight%22%2F%3E%0A%20%20%3Cv%3Af%20eqn%3D%22sum%20%4010%2021600%200%22%2F%3E%3C%2Fv%3Aformulas%3E%3Cv%3Apath%20o%3Aextrusionok%3D%22f%22%20gradientshapeok%3D%22t%22%20o%3Aconnecttype%3D%22rect%22%2F%3E%0A%20%3Co%3Alock%20v%3Aext%3D%22edit%22%20aspectratio%3D%22t%22%2F%3E%3C%2Fv%3Ashapetype%3E%3Cv%3Ashape%20id%3D%22Picture_x0020_1%22%20o%3Aspid%3D%22_x0000_i1025%22%20type%3D%22%23_x0000_t75%22%0A%20alt%3D%22Description%3A%20http%3A%2F%2Fwww.viendongdaily.com%2Fres%2Ffckfolder%2FImage%2FNewEditor%2F2018%2F1%2F19-Jan-2018%2Fhinh15.jpg%22%0A%20style%3D'width%3A324pt%3Bheight%3A193.8pt%3Bvisibility%3Avisible'%3E%0A%20%3Cv%3Aimagedata%20src%3D%22file%3A%2F%2F%2FC%3A%5CUsers%5CMung%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtmlclip1%5C01%5Cclip_image001.jpg%22%0A%20%20o%3Atitle%3D%22hinh15%22%2F%3E%3C%2Fv%3Ashape%3E%3C!%5Bendif%5D%2D%2D%3E{cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bif%20!vml%5D%2D%2D%3E {cke_protected}{C}%3C!%2D%2D%5Bendif%5D%2D%2D%3E
  
CUỘC PHỎNG VẤN CỦA ĐÀI FREEVN.NET
TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA CHÙA BẢO QUANG
FEBRUARY 18, 2018


  
CUỘC TRIỂN LÃM HỘI HỌA VÀ ĐIÊU KHẮC “CUỘC SỒNG MUÔN MÀU”
TẠI CHÙA BẢO QUANG XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA NHÓM HS NAM CALI
FEBRUARY 14TH, 2018 – FREBRUARY 19TH, 2018
  
  
    Cuộc triển lãm Hội Họa và Điêu Khắc “Cuộc Sống Muôn Màu” do Nhóm HS Nam Cali tổ chức nhân dịp Xuân Mậu Tuất tại Chùa Bảo Quang từ 2/14/2018 đến 2/19/2018 (29 Tết đến mồng 4 Tết) đã khá thành công. Chúng ta đã có được một buổi lễ khai mạc trịnh trọng với các viên chức chính quyền tới cắt băng khai mạc, với số lượng lớn khách tới thăm phòng tranh trong dịp đầu Xuân. Nhóm Họa Sĩ Nam Cali mà phần lớn đều là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại
    Thành quả là những vị khách yêu tranh đã mang về 8 bức tranh của các họa sĩ:
    Nguyễn Văn Bảy (4 bức), Bảo Trâm (1 bức), Biểu Trung (2 bức), Chính Mung (1 bức), Lương Trường Thọ (1 bức) và Lam Thủy đã bán khoảng 16 bức tranh nhỏ. Ngoài ra, HS Nguyễn Văn Bảy đã bán được khá nhiều các câu đối Tết.

    HS Ái Lan đã thực hiện vẽ chân dung cho nhiều vị khách.

    Như vậy, trải qua 4 cuộc triển lãm do Nhóm HS Nam Cali thực hiện trong các ngày đầu Xuân đều đã thành công trên phương diện tài chánh, cũng như được nhiểu vị khách yêu nghệ thuật tán thưởng.
 
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC TRIỂN LÃM
(Do Bùi Đoàn, Phong Trần và Chính Mung chụp)
  ​​
  
 Quan khách cắt băng khai mạc
  
  
Các Họa Sĩ nhận bằng tưởng lục do Thị Trưởng Tạ Đức Trí trao tặng  
  
    
Ông Hugh Nguyễn, County Clerk-Recorder trao tấm bảng tưởng lục cho Nhóm HS Nam Cali  
  
    
Thị Trưởng Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho HT Quảng Thanh  
  
    
Lam Thủy đọc diễn văn chào mừng